Nhựa tế bào linh sam Siberia

клеточный сок пихты -Firexir

Nguồn :https://tayga8.com/Science/Fir_juice#


Chúng ta không còn lạ vì sao con người cần đồ uống chữa bệnh truyền thống cần thiết trong mùa lạnh để duy trì và tăng cường hệ thống miễn dịch. Và ngày nay về đồ uống dựa trên một sản phẩm hoàn toàn độc đáo – nhựa tế bào linh sam.

Đây là nước ép nội bào tự nhiên 100% của kim linh sam. Nó thu được bằng cách chiết xuất carbon dioxide từ gỗ linh sam tươi, nhờ đó tất cả các chất có lợi của loại cây này được chiết xuất ở dạng không thay đổi mà không cần sử dụng nhiệt độ cao và dung môi hữu cơ.

Nước ép linh sam có tác dụng kích thích miễn dịch mạnh mẽ:

🌲giúp tăng cường miễn dịch
🌲Tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm khác nhau
🌲có tác dụng chống viêm trong các bệnh về đường hô hấp

Tại sao người Siberia họ uống nhựa tế bào cây linh sam?
Chiết xuất linh sam Siberia
Có tác dụng có lợi trên màng nhầy của đường tiêu hóa;

Thể hiện tác dụng chống oxy hóa và tăng khả năng chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể, tăng khả năng chống lại các yếu tố môi trường bất lợi;

Giảm tác động tiêu cực của việc tiêu thụ rượu.

Đây là nước ép nội bào tự nhiên 100% của kim linh sam. Nó thu được bằng cách chiết xuất carbon dioxide từ gỗ linh sam tươi, nhờ đó tất cả các chất có lợi của loại cây này được chiết xuất ở dạng không thay đổi mà không cần sử dụng nhiệt độ cao và dung môi hữu cơ.

Đó là nhựa tế bào tự nhiên 100% của cây thông lá kim linh sam. Nó thu được bằng cách chiết xuất carbon dioxide từ cây linh sam mới thu hoạch, do đó, không sử dụng nhiệt độ cao và dung môi hữu cơ, tất cả các chất có lợi của loại cây này đều được chiết xuất và bảo quản không thay đổi.

Ngoại quan – chất lỏng trong suốt

Màu sắc – anh đào sẫm

Mùi – kim linh sam

Vị – kim linh sam

Cặn khô – 2%

Hợp chất:

 • Vitamin C
 • Caroten
 • Flavonoid
 • Axit phenolic
 • Mạch nha
 • Các nguyên tố vĩ mô và vi lượng (sắt, natri, kali, canxi, kẽm, magie, mangan)

Một thành phần rất có giá trị của dịch chiết là phức hợp sắt-maltol. Maltol là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh nhất, một mặt ngăn chặn các gốc tự do, ngăn chúng phá hủy tế bào và tính toàn vẹn của các mô cơ thể, mặt khác, thúc đẩy sự hấp thụ và đồng hóa sắt tốt hơn trong đường tiêu hóa. Nhờ maltol, dịch chiết có tính vô trùng và có tính diệt khuẩn đối với các sản phẩm mà chúng được đưa vào, giúp giảm đáng kể tỷ lệ chất bảo quản và chất ổn định.

 1. Ảnh hưởng đến hiệu suất của cơ thể
 • Có tác dụng bổ và kích thích rõ rệt
 • Tăng hiệu suất thể chất và tinh thần
 • Tăng khả năng chống stress, chống mệt mỏi, đẩy nhanh quá trình phục hồi trong cơ thể
 • Bình thường hóa sự tích tụ dư thừa axit lactic trong máu
 • Giúp huy động các lực tự nhiên của cơ thể
 1. Tác dụng kích thích miễn dịch
 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch
 • Tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm khác nhau
 • Có tác dụng chống viêm trong các bệnh về đường hô hấp
 1. Tác dụng lên hệ máu
 • Tăng hàm lượng huyết sắc tố và hồng cầu
 • Bình thường hóa những thay đổi hình thái trong hồng cầu
 • Tăng nồng độ sắt huyết thanh và ferritin huyết thanh
 1. Bảo vệ cơ thể khỏi căng thẳng
 • Tăng sức đề kháng của cơ thể trước căng thẳng và căng thẳng tâm lý-cảm xúc
 • Giảm bớt ảnh hưởng của những tình huống căng thẳng
 • Tăng khả năng thích ứng của cơ thể
 1. Hoạt tính chống oxy hóa
 • Thể hiện hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do
 • Tăng khả năng phòng vệ chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể
 • Tăng sức đề kháng của cơ thể trước các yếu tố bất lợi của môi trường
 1. Đặc tính chống độc
 • Cho thấy tác dụng chống độc đối với nhiều chất có hại
 • Giảm độc tính của rượu

Tác động lên cơ thể
Phần nước của chiết xuất carbon dioxide của linh sam Siberia là một chất thích ứng tự nhiên và có khả năng khôi phục các chức năng sinh lý của cơ thể con người và tăng khả năng phòng vệ không đặc hiệu đối với các yếu tố bất lợi khác nhau. Các đặc tính thích nghi của linh sam đặc biệt có giá trị, vì nhu cầu quá mức và tiêu thụ rộng rãi các chất thích nghi phổ biến và được biết đến từ lâu như nhân sâm, Eleutherococcus, Rhodiola rosea và các loại khác đã dẫn đến sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên của chúng và sự xuất hiện của chúng trên thị trường thuốc.Và nguồn thu được từ thực vật trồng trọt, do hoạt động sinh học của chúng kém hơn đáng kể so với các loài hoang dã.

Vì vậy, các chất điều chỉnh thực vật của quá trình thích ứng dựa trên thực vật hoang dã là hiệu quả nhất hiện nay. Các nghiên cứu được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Vệ sinh (Novosibirsk) cho thấy tác dụng kích thích rõ rệt của phần nước chiết xuất từ ​​nhựa tế bào linh sam đối với hoạt động thể chất của động vật thí nghiệm và khả năng tạo điều kiện thích ứng với căng thẳng gia tăng trên cơ thể. Thử nghiệm được thực hiện bằng phương pháp buộc chuột bơi hai lần với vật nặng trong 5 ngày, với sự thích nghi “sự cố” vào ngày thứ 6. Việc sử dụng chiết xuất nhựa tế bào linh sam đã làm tăng thời gian bơi của động vật thí nghiệm, từ lần thử nghiệm đầu tiên đến khi kết thúc thí nghiệm lên 56–90%. Vào ngày thứ 6, bất chấp sự thay đổi mạnh mẽ về điều kiện bơi lội, những con nhận được chiết xuất đã bơi lâu hơn những con đối chứng tới 93%. Để hiểu cơ chế hoạt động của phần nước trong chiết xuất linh sam, người ta đã nghiên cứu tác dụng của nó đối với quá trình oxy hóa của cơ thể. Được biết, khi hoạt động cơ bắp cường độ cao, axit lactic sẽ tích tụ trong máu.

Mức độ của nó có thể đóng vai trò là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể mệt mỏi khi hoạt động thể chất. Một trong những nguyên nhân làm tăng axit lactic (LA) là do vi phạm quá trình oxy hóa thành axit pyruvic (PVA) trong quá trình hoạt động cơ bắp cường độ cao. Sự gia tăng chỉ số UA/PVC có liên quan trực tiếp đến việc tăng độ mệt mỏi và giảm hiệu suất, là kết quả của quá trình oxy hóa bị suy giảm. Người ta cũng chứng minh rằng trong quá trình hoạt động thể chất, mức độ của các quá trình gốc tự do tăng lên và quá trình peroxid hóa lipid (LPO) được kích hoạt, dẫn đến giảm khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Chính các quá trình LPO là yếu tố hạn chế sự phát triển của tình trạng mệt mỏi.

Nghiên cứu được thực hiện theo hướng này tại Đại học Y khoa bang Siberia (Tomsk) cho thấy rõ ràng rằng việc sử dụng chiết xuất linh sam Siberia giúp cải thiện đáng kể tình trạng mỏi cơ ở trẻ em mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Sau một quá trình chiết xuất, nồng độ UA giảm đi so với nồng độ PVK tăng lên, do đó chỉ số mỏi của UA/PVK giảm.

Tác dụng chống oxy hóa đáng kể của chiết xuất linh sam cũng được tiết lộ, giúp làm giảm hàm lượng malondialdehyd trong huyết thanh – một sản phẩm độc hại của quá trình peroxid hóa lipid dẫn đến chết tế bào và làm tăng hoạt động của catalase, một trong những enzyme chính của khả năng chống oxy hóa của cơ thể. Bình thường hóa trạng thái của các quá trình oxy hóa dưới tác động của chiết xuất linh sam đi kèm với việc giảm tất cả các triệu chứng của bệnh: giảm mệt mỏi, hoạt động, hiệu suất, sự tập trung, sự chú ý và trí nhớ tăng lên. Với sự tham gia của Đại học Y khoa bang Siberia, một đánh giá đã được thực hiện về hiệu quả của việc sử dụng chiết xuất linh sam ở trẻ em sống trong điều kiện môi trường bị ô nhiễm phóng xạ và hóa học (làng Naumovka, vùng Tomsk). Kết quả kiểm tra trẻ em ở vùng khó khăn cho thấy hoạt động cơ bắp của chúng bị ức chế và tình trạng mệt mỏi tăng lên do quá trình oxy hóa bị suy giảm. Sau một liệu trình sử dụng chiết xuất nhựa tế bào linh sam, học sinh đã giảm số ca phàn nàn về mệt mỏi, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, tình trạng chung của trẻ được cải thiện, hoạt động thể chất được phục hồi và các quá trình sinh hóa gây mỏi cơ trong cơ thể và gốc tự do quá trình oxy hóa đã được bình thường hóa.

Trong nguồn gốc của sự mệt mỏi, yếu tố thiếu oxy có tầm quan trọng đáng kể, vì hoạt động thể chất có liên quan chặt chẽ đến việc tăng tiêu thụ oxy và do đó, hạn chế hơn nữa hiệu suất của cơ thể. Trong nghiên cứu được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Vệ sinh (Novosibirsk), người ta đã chứng minh rằng chiết xuất linh sam có tác dụng chống thiếu oxy: nó làm tăng tuổi thọ của động vật thí nghiệm tiếp xúc với ảnh hưởng thiếu oxy lên tới 36%. Chiết xuất làm dịu đáng kể hoặc bình thường hóa hoàn toàn các rối loạn của các cơ quan nội tạng và hệ thống máu do tổn thương do thiếu oxy, điều này cho thấy tác dụng chống căng thẳng của nó. Tác dụng chống căng thẳng được xác nhận bởi một số nghiên cứu thực nghiệm của Viện Nghiên cứu Dược lý và Viện Nghiên cứu Tim mạch ở Tomsk.

Tác dụng chống căng thẳng của phần nước đã được chứng minh rõ ràng trong các thí nghiệm trên một số mô hình căng thẳng (bất động, thiếu oxy, căng thẳng do viêm). Người ta đã tiết lộ rằng chiết xuất linh sam có tác dụng bảo vệ các cơ quan nội tạng (tuyến ức, lá lách, tuyến thượng thận, niêm mạc dạ dày) chịu các phản ứng căng thẳng. Chiết xuất này cũng phục hồi hoạt động vận động và số lượng bạch cầu trong máu, sự sụt giảm điển hình khi bị căng thẳng nghiêm trọng hoặc mãn tính. Đặc tính của phần nước chiết xuất từ ​​linh sam Siberia nhằm làm tăng hàm lượng hemoglobin và hồng cầu đã giảm đáng được quan tâm đặc biệt. Tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, hiệu quả của việc sử dụng chiết xuất đối với tình trạng thiếu máu nhẹ do thiếu sắt đã được xác nhận.

Người ta đã tiết lộ rằng liệu trình sử dụng chiết xuất nhựa tế bào linh sam hàng tháng giúp tăng hàm lượng huyết sắc tố, chỉ số màu sắc, số lượng hồng cầu lưới và bình thường hóa những thay đổi hình thái trong tế bào. Sau khi dùng chiết xuất, trẻ em cho thấy nồng độ sắt trong huyết thanh và ferritin trong huyết thanh tăng lên đáng kể, đặc trưng cho sự phục hồi vận chuyển và lắng đọng sắt. Việc sử dụng chiết xuất linh sam Siberia trong một thời gian ngắn giúp làm giảm các triệu chứng lâm sàng của bệnh: giấc ngủ được bình thường hóa, cải thiện cảm giác thèm ăn, giảm mệt mỏi và thờ ơ, tần suất và mức độ nghiêm trọng của rối loạn khó tiêu đã giảm. Hiệu quả cao của sản phẩm một mặt là do tác động trực tiếp của nó lên trạng thái của đơn vị hồng cầu ngoại vi, mặt khác là do các đặc tính bổ và thích ứng rõ rệt của nó, nhờ đó chiết xuất linh sam có tác dụng phức tạp. trên cơ thể.

Sử dụng thường xuyên chiết xuất linh sam giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các mầm bệnh truyền nhiễm khác nhau, có tác dụng chống viêm trong các bệnh về đường hô hấp và làm giảm tác động tiêu cực lên cơ thể của các yếu tố nhân tạo gây suy nhược. hệ thống miễn dịch và đi trước sự phát triển của nhiều bệnh. Công việc cải thiện sức khỏe được thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non ở Tomsk, cho thấy hiệu quả cao của chiết xuất. Các cơ sở chăm sóc trẻ em là mô hình tốt nhất cho việc kiểm tra như vậy, vì trong một căn phòng có diện tích nhỏ có một số lượng lớn trẻ em và nhiễm trùng xuất hiện ở một đứa trẻ sẽ nhanh chóng lây lan sang những đứa trẻ còn lại. Chỉ cần ba đợt uống chiết xuất linh sam trong thời kỳ thu đông đã giúp giảm 52% tần suất và thời gian mắc các bệnh hô hấp cấp tính, đồng thời giảm số lượng biến chứng trên hệ hô hấp.

Có tính đến tác dụng chống oxy hóa, chống thiếu oxy và chống căng thẳng của phần nước chiết xuất từ ​​linh sam Siberia, tác dụng của nó đối với các quá trình mệt mỏi của cơ thể, tăng cường sức khỏe nói chung, kích thích miễn dịch và cầm máu, sản phẩm được ưa chuộng hơn trong chế độ ăn uống của những người tiếp xúc hàng ngày với căng thẳng về thể chất, tinh thần và tâm lý-cảm xúc mãnh liệt và ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ. Chiết xuất làm tăng khả năng thích ứng bằng cách huy động lực lượng của chính cơ thể. Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng phần nước của chiết xuất linh sam Siberia có hiệu quả để tối ưu hóa các quá trình tăng hiệu suất thể chất của cơ thể. Nên sử dụng chế độ duy trì có hệ thống trong toàn bộ chu kỳ cần thiết (xen kẽ từng tháng trong suốt cả năm). Là nhựa tế bào của cây, chiết xuất rất cô đặc và do đó sử dụng thường xuyên chỉ 20 giọt (1 ml) chiết xuất (pha loãng trong 200 ml nước) 1-2 lần một ngày là đủ liều lượng để tăng cường đáng tin cậy cơ thể và chuẩn bị cho việc tập luyện cường độ cao.

Khuyến nghị sử dụng: “Nước ép tế bào hiệu quả sinh học của cây linh sam Siberia” được uống trước bữa ăn 10–20 phút. Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: pha 20 giọt trong 200 ml nước uống và uống 1-2 lần/ngày trong một tháng.