Hiển thị 1–12 của 53 kết quả

CHO ĐẾN BÂY GIỜ BẠN ĐÃ HIỂU RẰNG COVID LÀ 1 CƠ CHẾ BỆNH LÝ LIÊN QUAN ĐẾN VIRUS RẤT PHỨC TẠP NHƯNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN NHỚ LÀ GÌ?

PHẦN 1:

Trên thế giới hiện nay việc phòng ngừa và điều trị Covid-19 đều tập trung vào 4 mũi nhọn chính bao gồm: Nâng cao hệ miễn dịch, Điều trị triệu chứng phát sinh khi nhiễm, Dùng thuốc kháng virus để giảm tải lượng virus trong cơ thể, Dùng thuốc kháng viêm và chống đông máu khi bệnh diễn biến trở nặng có thể đe dọa đến tính mạng.

Nâng cao hệ miễn dịch: Việc thực hiện đúng thông điệp 5K là vô cùng cần thiết, tuy nhiên vẫn là chưa đủ để chống lại virus. Cùng với việc tiêm vắc xin thì một yếu tố “K” vô cùng quan trọng khác được nhắc đến trong thời gian gần đây là “KHỎE”. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải chủ động nâng cao sức khỏe trước, trong và sau khi nhiễm bệnh, thông qua việc tập luyện thể thao, tập thở đúng cách, và quan trọng là ăn uống, bổ sung dưỡng chất thiết yếu để tăng cường khả năng miễn dịch. Hơn lúc nào hết, việc bổ sung các dưỡng chất bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày là rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Sau đây là danh sách các dưỡng chất bổ sung tối thiểu góp mặt trong toa thuốc được các bác sỹ khuyên dùng:
Bổ sung các #vitamin và #khoáng chất thiết yếu: Các vitamin được nhắc đến nhiều nhất là #Vitamin_C, #Vitamin_D3 và #Kẽm. Trong khi Vitamin C là chất điều hòa của nhiều phản ứng sinh hóa và cơ chế bảo vệ cơ thể nói chung, Vitamin D3 đặc biệt quan trọng trong việc chống lại các bệnh đường hô hấp. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những người có nồng độ vitamin D3 trong máu cao hơn, cũng như những người uống bổ sung vitamin D3, có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus thấp hơn nhiều. Tại sao chúng ta thấy các bác sỹ khuyến cáo nên phơi nắng để phòng bệnh, thậm chí khi nhiễm virus mà không bị sốt cũng nên phơi nắng một chút, không phải vì ánh nắng sẽ giết được virus ngay, mà bởi vì khi phơi nắng chính là lúc cơ thể tổng hợp được Vitamin D3 giúp khỏe mạnh hơn và chống lại virus. Việc uống bổ sung vitamin D3 là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong thời điểm giãn cách khi chúng ta không thể ra ngoài được, hay thậm chí khi bình thường có ra ngoài thì cũng ít hoạt động ngoài trời nên không đủ để tổng hợp vitamin D3 (vitamin D3 được cơ thể tự tổng hợp khi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên làn da “hở” trong khoảng thời gian nhất định). Vitamin D3 quan trọng đến thế nào để bác sỹ, tiến sỹ y khoa Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch bệnh truyền nhiễm của Mỹ, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, người đã phục vụ qua 6 đời tổng thống Mỹ với trên 30 năm lãnh đạo các dự án của chính phủ Mỹ chống lại các dịch bệnh HIV, SARS, MERS, EBOLA, bệnh than, … và hiện đang là cố vấn số 1 của Nhà trắng về COVID-19, đã nói rằng ông luôn uống vitamin D3 hàng ngày và khuyên tất cả mọi người dân cũng làm như vậy.
Không chỉ là vitamin C và D3 mà còn có Kẽm là một nguyên tố vi lượng thiết yếu để tăng miễn dịch. Ngay như trẻ em cũng luôn được bác sỹ kê đơn uống bổ sung viên Kẽm, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển, khi ốm đau hoặc trong thời điểm giao mùa hệ miễn dịch bị suy yếu. Kẽm giúp tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch và tăng sản xuất kháng thể để ngăn chặn sự lây lan của vi rút trong cơ thể, giúp đáp ứng với các bệnh truyền nhiễm. Thiếu kẽm được coi là một trong những yếu tố nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi. Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của các chế phẩm chứa kẽm trong việc rút ngắn thời gian khởi phát các triệu chứng và giảm tỷ lệ phổ biến của bệnh viêm phổi. Tựu chung lại, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển các bệnh cảm cúm và bệnh do vi rút gây ra.
Bổ sung Men vi sinh cho đường ruột: Ruột đóng vai trò chính trong việc hình thành khả năng miễn dịch của chúng ta. Có tới gần 80% tế bào miễn dịch của cơ thể cùng bộ nhớ của nó được hình thành nhờ các lợi khuẩn của hệ vi sinh đường ruột. Một khi các lợi khuẩn đường ruột bị tổn thương chính là tàn phá hệ miễn dịch. Các nghiên cứu cho thấy trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch men vi sinh (lợi khuẩn hay probiotics) có vai trò trong điều trị các bệnh do nhiễm vi rút. Thực tế trong quá trình điều trị COVID-19, các bác sĩ nhận thấy rằng bổ sung lợi khuẩn probiotics có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và tử vong do COVID-19. Probiotics có thể ức chế cơn bão cytokine bằng cách đồng thời tăng cường miễn dịch bẩm sinh và tránh sự phóng đại của miễn dịch thích ứng, vốn được thử thách để đáp ứng nhanh chóng với sự tấn công của vi rút. Mặc dù cơ chế của men vi sinh tập trung sâu vào đường tiêu hóa, nhưng tác dụng của men vi sinh không chỉ giới hạn ở vị trí nhiễm trùng ban đầu. Probiotics có thể hoạt động trên toàn bộ cơ thể thông qua điều khiển miễn dịch. Việc bổ sung Men tiêu hóa cũng giúp hạn chế vấn đề tiêu chảy là một hiện tượng rất phổ biến khi bị nhiễm virus. Do vậy, vai trò của probiotics trong cả việc phòng ngừa và điều trị COVID-19 là rất quan trọng.
Uống bồi bổ các sp có khả năng chống viêm, khử trùng, diệt virus tự nhiên như : Nhựa thông và dầu tuyết tùng, Keo ong, shilajit, xạ hương hải ly, mật gấu, hoa cúc ,đường tùng taxifolin , omega…. nguồn hoàn toàn tự nhiên từ động vật hoặc thực vật với tỉ lệ hoàn hảo của các chất cần thiết cho cơ thể mà không phải là các dạng tổng hợp dạng thuốc, chất kích thích, chất độc hại cho cơ thể là thiết yếu trong mọi thời đại để luôn có một sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ cũng như sẵn sàng đối phó với bệnh tật bất cứ khi nào.