Lợi ích của chiết xuất thảo mộc Herb Rhodiola Rosea, trong “Chống Lão Hóa” da

loi ich cua chiet xuat Rhodiola rosea trong cham soc da
Lợi ích của chiết xuất Rhodiola Rosea

Được gọi là “chống lão hóa” bổ sung của thế kỷ 21, Rhodiola rosea có một danh tiếng để giúp cơ thể đối phó với tất cả các loại stress, chống mệt mỏi và tăng cường sức khỏe nói chung và sức khỏe. Gần đây hơn, tuy nhiên, nó cũng được tìm thấy để giúp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn và giúp da duy trì một diện mạo trẻ trung hơn.

Giới thiệu chung về lợi ích của Rhodiola Rosea

Còn được gọi là gốc của Bắc Cực và Golden Root, Rhodiola có nguồn gốc ở vùng Bắc cực miền  Đông Siberia. Một thành viên của gia đình Crassulaceae, nó cũng có mặt ở dãy núi Rocky, những ngọn núi ở Trung Á, và khu vực miền núi của châu Âu.
Một cây lâu năm, Rhodiola phát triển đến khoảng 30 inch, với một số chồi ra từ rễ dày tương tự. Hoa vàng nở vào mùa hè và có một mùi hương tương tự như hoa hồng. Trong lịch sử, nó là loại thảo dược được sử dụng để điều trị nhiễm trùng, thiếu máu, rối loạn chức năng cương dương, rối loạn dạ dày, và trầm cảm.
Nhiều nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các loại thảo dược giúp những người bị mệt mỏi căng thẳng liên quan đến cảm thấy nhiều năng lượng hơn, tăng hiệu suất tinh thần của họ, và mức độ giảm các hoóc môn cortisol căng thẳng liên quan trong máu của họ. Trong một nghiên cứu khác, các loại thảo dược tạo ra những cải thiện ở những bệnh nhân rối loạn lo âu, trong khi một phần ba cho thấy những người uống thảo dược chiết xuất có cải thiện đáng kể tâm trạng.
Các nhà nghiên cứu Nga cũng nhận thấy rằng các loại thảo dược đóng vai trò thích nghi, mà chỉ đơn giản có nghĩa là nó giúp cơ thể đối phó với tất cả các loại căng thẳng về thể chất và cảm xúc. Hôm nay, Nga sử dụng các loại thảo dược như một phương thuốc cho mệt mỏi, giảm trí nhớ, và tăng cường sản xuất. Các bằng chứng khác cho thấy rằng nó có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, và có thể giúp tăng năng lượng tình dục.

Lợi ích chăm sóc da của Rhodiola Rosea

Nghiên cứu vẫn còn mới về việc sử dụng Rhodiola trong chăm sóc da, nhưng cho đến nay, kết quả là thực sự thú vị. Trước hết, nó có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là “proanthocyanidins,” đó là những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hạt nho, quế, cây nham lê, và trà xanh, được biết đến với khả năng của họ để bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa gây thiệt hại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Rhodiola được so sánh với vitamin C là một chất chống oxy hóa, và bạn có thể biết làm thế nào hiệu quả vitamin C có thể được cho da!
Thứ hai, vì khả năng loại thảo mộc để giúp cơ thể chống lại stress, Rhodiola được cho là làm tương tự cho da, giúp nó chống lại căng thẳng và thậm chí còn mạnh mẽ khi đối mặt với ô nhiễm, tia UV và nhiệt độ nóng và lạnh. Trong thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu mỹ phẩm cho thấy, Rhodiola rosea chiết xuất cải thiện chức năng hàng rào phòng ngự của da, chống lại sự căng thẳng của tia UV.
Thứ ba, Rhodiola dường như có khả năng khuyến khích sản xuất của elastin, có thể giúp giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn. Nó cũng làm tăng số lượng các phân tử cần thiết cho việc sản xuất collagen, một lần nữa, giúp da duy trì sức mạnh và hình thức của nó.

Contact Me on Zalo