Gía trị của loài thực vật HẮC MAI BIỂN của NGA cho sức khỏe

Cây hắc mai biển (Hippophae) là một loại cây thuộc họ Elaeagnaceae. Có hai loại hắc mai biển – hắc mai biển và hắc mai biển lá liễu. Cây hắc mai biển là một loại cây độc hại. Đây là những cây bụi có cành có nhiều lá kim mỏng. Chúng bảo vệ quả mọng theo cách khiến người hái rất khó chịu – chúng gãi tay với mức độ gai ngày càng tăng.
Khi mùa xuân đến, vào tháng 4-5, những bông hoa đơn tính xuất hiện trước lá. Chúng không dễ thấy, mờ nhạt và nhỏ. Hoa đực mọc thành chùm hoa ngắn ở gốc chồi non. Nữ – ở nách của vảy.
Lá hắc mai biển cũng không đẹp – mọc xen kẽ, hẹp, xám, nâu. Tuy nhiên, thậm chí không phải tất cả các nhà thảo dược đều biết về chúng, rằng chúng giúp chữa bệnh thiếu máu và bệnh tim. Chúng cũng được sử dụng cho các rối loạn đường ruột, loét và viêm dạ dày.
Hắc mai biển còn có hai giá trị nữa, không thể đánh giá quá cao. Đầu tiên là cùi mọng nước của quả vàng với hạt nhỏ. Vâng, tất nhiên, có một khía cạnh tiêu cực khi hái quả – nếu bạn chạm vào bất cẩn, vỏ sẽ vỡ…
Giá trị thứ hai của cây hắc mai biển là dầu từ hạt. Hương vị và kết quả của việc sử dụng nước trái cây và dầu được những người theo đuổi chúng gọi là gì khác ngoài một phép lạ mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãy nói về phép lạ và sức mạnh, hãy nhìn vấn đề một cách chi tiết hơn và từ góc độ khoa học.
Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem đánh giá từ chính những người theo dõi:

 • “…tác dụng có lợi của dầu và trái cây được phản ánh trên da tay. Kem hắc mai biển đã cải thiện làn da của tôi. Da đã trở nên mịn màng hơn. Và thậm chí các nếp nhăn cũng giảm đi. Sau khi bị bỏng ở cổ tay trái, tôi chứng kiến ​​sự tái tạo sau bỏng và loại bỏ sẹo”;
 • “… kích thích mọc tóc… Tôi tự chuẩn bị thuốc sắc hắc mai biển – một phương thuốc tuyệt vời cho tóc dễ rụng”;
 • “… dầu hắc mai biển có hàm lượng khoáng chất và vitamin cao. Họ thậm chí còn điều trị ung thư và tổn thương do phóng xạ trên da. Khi mẹ tôi đang điều trị bệnh ung thư ở bệnh viện, chính bác sĩ đã khuyên dùng dầu hắc mai biển…”;
 • “… Tôi tham gia thể thao từ nhỏ. Tôi pha đồ ​​uống hắc mai biển và pha trà từ quả hắc mai biển. Tôi dùng nó thường xuyên. Chúng là sự đảm bảo cho sức khỏe lâu dài và ngăn ngừa mọi loại bệnh tật.”
  Khoa học chưa bao giờ đứng ngoài việc nghiên cứu quả hắc mai biển và dầu. Ví dụ, trong thời kỳ Liên Xô tồn tại, một luận án về chủ đề “Nghiên cứu hóa học về cây hắc mai biển mọc ở Tây Pamirs” đã được bảo vệ tại Viện Hóa học V.I Nikitin thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Tajik SSR. Các học giả đã nghiên cứu nó theo các thông số sau:
 • Các hoạt chất sinh học chính của quả và lá hắc mai biển;
 • Đặc tính sinh hóa của quả hắc mai biển và dầu hắc mai biển;
 • Flavonoid của lá và quả hắc mai biển Tây Pamirs;
 • Hoạt động chế biến tổng thể từ quả và lá hắc mai biển ở Tây Pamirs;
  Cơ thể con người là một hệ thống tự điều chỉnh phức tạp. Điều trị bằng hóa chất là một cuộc tấn công y học mạnh mẽ vào cả cơ quan bị bệnh và cơ quan khỏe mạnh, dẫn đến ức chế và giảm khả năng bảo vệ tổng thể của cơ thể.

Y học hiện đại chắc chắn đã tiến bộ rất nhiều. Nhưng các bác sĩ không bao giờ quên nguyên tắc y đức lâu đời nhất – primum non nocere. Nghĩa đen: “trước hết, đừng làm hại.”
Điều trị bằng cây thuốc, đặc biệt là thảo dược Nga, là một tập hợp các hoạt chất sinh học có tác dụng nhiều mặt với tác dụng tích cực tổng thể nhẹ, không làm ảnh hưởng đến các phản ứng hóa miễn dịch của cơ thể, là một phương pháp điều trị nhẹ nhàng hơn, cho phép người ta duy trì khả năng huy động tính chất tự chữa lành của cơ thể.
Vì vậy, sự quan tâm đến các chế phẩm thuốc từ thực vật gần đây đã tăng trở lại. Tỷ lệ phần trăm của chúng trong dược điển thế giới đã tăng lên và giá thuốc từ cây thuốc ngày càng tăng trên toàn thế giới.
Các nhà khoa học đánh giá giá trị thực tiễn của hắc mai biển như sau: “… hắc mai biển là nguyên liệu làm thuốc thích hợp cho chế biến công nghiệp. Lượng flavonoid từ lá và quả hắc mai biển thực tế không độc hại, được coi là chế phẩm vitamin và có tác dụng hạ huyết áp và chống viêm.
Nước ép và dầu hắc mai biển là một phép lạ DETOX và CHỐNG OXY HÓA mạnh mẽ!

Tham khảo các sản phẩm về hắc mai biển tại Fairfood